CÁC HÌNH THỨC KỈ LUẬT HỌC SINH (19/11/2013)

SỞ GD&ĐT KIÊN GIANG         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT HÒN ĐẤT                         Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hòn Đất, ngày 1  tháng 8 năm 2011.

CÁC HÌNH THỨC KỶ LUẬT HỌC SINH

• Căn cứ Điều lệ trường Trung học của Bộ Giáo dục và đào tạo.
  • Căn cứ vào nội qui, qui định của trường THPT Hòn Đất.
Ban giám hiệu trường THPT Hòn Đất xây dựng các hình thức kỉ luật học sinh năm học 2011 – 2012 như sau:
  1. KIỂN TRÁCH TRƯỚC LỚP:
    1. Nghỉ học không phép từ 3 buổi trở lên trong một tháng.
    2. Không học bài, chuẩn bị bài từ 3 lần trở lên trong một tháng.
    3. Đi trễ 3 lần trở lên trong một tháng.
    4. Nhuộm tóc, móng tay dài, học sinh nam để tóc không đúng qui định, học sinh đi dép không đúng qui định.
    5. Làm mất trật tự khi làm bài kiểm tra, xả rác xuống khu vực trường, không tham gia lao động, trực nhật khi được phân công.
    6. Không tham gia học NGLL, Hướng nghiệp
  2. KHIỂN TRÁCH TOÀN TRƯỜNG:
    1. Tái phạm nhiều lần trong những khuyết điểm đã khiển trách trước lớp.
    2. Gây dư luận xấu, phao tin đồn nhảm.
    3. Lưu hành, sử dụng ấn phẩm độc hại, đồi trụy, mang vật dụng có thể gây thương tích cho người khác khi đến trường.
    4. Nói tục, đánh bài, có mùi rượu bia khi đến trường; săm, dán hình trên cơ thể.
    5. Có thái độ thiếu văn hoá với bạn bè và những người xung quanh.
    6. Vi phạm luật an toàn giao thông.
    7. Sử dụng điện thoại, máy nghe nhạc trong giờ học, đùa giỡn quá mức trong giờ ra chơi.
    8. Bỏ ra ngoài cổng trường khi chưa được phép của BGH, giáo viên CN.
    9. Không chấp hành mệnh lệnh của Giám thị, GVCN.
  3. CẢNH CÁO TOÀN TRƯỜNG:
    1. Đã bị khiển trách trước toàn trường còn tái phạm.
    2. Ăn cắp sách bút, tiền bạc, tư trang...,cướp giật trong và ngoài nhà trường.
    3. Vô lễ với thầy cô giáo.
    4. Có hành vi khiếm nhã với người khác.
    5. Có những biểu hiện gây rối trật tự công cộng.
    6. Gây gổ đánh nhau trong và ngoài nhà trường.
    7. Vi phạm qui chế thi.
    8. Hút thuốc lá trong trường học
  4. ĐUỔI HỌC MỘT TUẦN LỄ:
    1. Đã bị cảnh cáo toàn trường nhưng còn tái phạm .
    2. Làm tổn thương đến danh dự nhà trường, thầy cô giáo, tập thể lớp  như: Trộm cắp, gây gổ đánh nhau có tổ chức và gây thương tích.
    3. Bị công an tạm giam và thông báo về trường.
    4. Mang thuốc lá vào trường bán cho người khác.
* Hình thức này ghi vào học bạ. Gia đình và địa phương có trách nhiệm quản lý giáo dục trong thời gian này.
  1. ĐUỔI HỌC MỘT NĂM:
    1. Còn tái phạm sau khi bị đuổi học một tuần.
    2. Chủ động tham gia các tổ chức trộm cướp, trấn lột, truỵ lạc.
    3. Đánh nhau có tổ chức gây thương tích cho người khác bằng các vật cứng hay vũ khí các loại.
    4. Can án ngoài trường.
    5. Bị công an bắt giam.
    6. Đánh giáo viên trong trường.
Chú ý:
1. Những học sinh vi phạm mục II, III, IV, V giáo viên CN tham mưu cho BGH mời phụ huynh học sinh đến làm việc và phối hợp giáo dục.
2. Những học sinh vi phạm mục IV ,V  Hội đồng kỉ luật nhà trường lập hồ sơ báo cáo lên cấp trên trực tiếp quản lí để biết và theo dõi.
3. Trong thời gian bị kỉ luật,nếu học sinh có tiến bộ muốn học tiếp thì phải làm đơn xin tiếp tục học và có xác nhận của địa phương quản lí cùng với cam kết của gia đình (nếu còn tuổi đi học).
4. Giáo viên bộ môn có thể đuổi học 1-2 tiết đối với học sinh vô lễ, gây mất trật tự, gây gổ với bạn bè trong tiết học và giao cho giám thị quản lí và viết bản tự kiểm. Những học sinh này sẽ được cho tiếp tục học các tiết tiếp theo sau khi đã nộp bản tự kiểm cho giáo viên CN lớp hoặc giám thị trực.
5. Hồ sơ kỉ luật (từ khiển trách trước HĐKL nhà trường) gồm:
1./ Bản tường trình, tự kiểm của học sinh .
2./ Biên bản đề nghị xét kỉ luật của tập thể lớp và GV chủ nhiệm lớp.
3./ Những tài liệu và tang vật (nếu có)

TM.HỘI ĐỒNG KỶ LUẬT NHÀ TRƯỜNG
                                                                                      (Đã kí)