Nhập điểm Online

Hộp thư

Tư liệu ảnh

Trường Trung Học Phổ Thông Hòn Đất
Chào mừng bạn đến với trường Trung học phổ thông Hòn Đất

Đôi nét về Tổ Thể Dục - GDQP (04/12/2013)

 
TỔ THỂ DỤC - GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG

        Tổ chuyên môn Thể dục dđược thành lập năm 2010, tổ Thể dục-QPAN có 06 thành viên, trong đó: Giáo viên Thể dục: 04 người; giáo viên GDQP_AN: 02 người. Đảng viên: 3/6 người.
 


Hình ảnh các thành viên Tổ Thể Dục - GDQP

        Trường THPT Hòn Đất thành lập vào tháng 11 năm 1981, trường nằm ở trung tâm địa  bàn huyện Hòn Đất, là một trường điểm của huyện nhà, nhưng từ khi được thành lập đến năm học 1996 – 1997, học sinh của trường không được học bộ môn Thể dục, GDQP_AN trong chương trình giảng dạy chính khóa của Bộ GD & ĐT qui định mà công tác giáo dục thể chất chỉ được duy trì  trong thời gian ngắn như thể dục giữa giờ, tham gia HKPĐ trên tinh thần kiêm nhiệm của giáo viên thuộc bộ môn khác. Bộ môn GDQP_AN cũng được giảng dạy theo hình thức học tập trung toàn trường trong thời gian nhất định trong năm.

      Đến năm học 1997 – 1998 nhà trường mới nhận được 01 giáo viên GDTC về giảng dạy môn Thể dục theo chương trình chính khóa. Tiếp theo đó trong các năm 1999, 2000, 2007, 2009 nhà trường đã được tiếp nhận đủ số giáo viên tham gia giảng dạy bộ môn Thể dục, GDQP_AN.

       Tổ Thể dục, GDQP_AN được lãnh đạo nhà trường giao nhiệm vụ hàng năm thực hiện giảng dạy môn Thể dục và QP-AN. Ngoài ra bộ môn còn tham gia các hoạt động ngoại khóa, huấn luyện đội tuyển tham gia các kỳ thi HKPĐ các cấp, tham gia Hội thao GDQP_AN.
Từ khi bộ môn Thể dục được giảng dạy, nhà trường đã tham gia các kỳ HKPĐ cấp tỉnh và đều đạt thành tích ở những nội dung thế mạnh như: Điền kinh, cờ vua. Tham gia các đợt Hội thao GDQP_AN do Sở GD&ĐT tổ chức, đoàn VĐV của trường luôn đạt các thứ hạng cao trong các kỳ thi.
       
       Ngoài công tác giảng dạy, huấn luyện đội tuyển. Giáo viên bộ môn còn hướng nghiệp cho nhiều học sinh có năng khiếu tham gia thi tuyển vào các trường ĐH TDTT, ĐHSP, CĐSP TDTT. Đây là niềm vinh dự, món ăn tinh thần lớn nhất của tổ góp phần vào thành tích chung của nhà trường.

      Trong những năm tiếp theo, tổ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch chung của nhà trường. Phát huy vai trò trách nhiệm của tổ viên, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng chung của nhà trường để luôn xứng đáng với vai trò trường chuẩn quốc gia trong huyện.
nha sach onlinenhan chung hocsach giam giasach tam ly hoctừ điển y học dorland
Bài viết khác

Chưa có bài viết nào khác cùng loại

Hình ảnh hoạt động

Quảng cáo

Thống kê truy cập

927624
 Hôm nay 218
 Tuần này 1219
 Tháng này 4597
 Năm này 27725
 Tất cả 927624

Online: 1

Your IP: 3.231.230.175

Hôm nay, Thứ năm 15/04/2021

Lịch vạn niên