Kế hoạch hoạt động tổ Tin Học (17/11/2013)

TRƯỜNG THPT HÒN ĐẤT                        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
            TỔ TIN HỌC                                          Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN
(Năm học 2013-2014)

Năm học 2013-2014, Căn cứ vào kế hoạch năm học của trường THPT Hòn Đất, đồng thời để phát huy những kết quả đạt được cũng như rút kinh nghiệm những mặc còn hạn chế của năm học 2012-2013 và thực hiện tốt kế hoạch của năm học 2013-2014, Tổ Tin học xây dựng kế hoạch năm học như sau:
I. TÌNH HÌNH CHUNG:
Tổng số giáo viên trong Tổ là:  5 giáo viên Tin. Nhìn chung, hoạt động của Tổ luôn có được sự quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện của BGH.
  1. 1. Thuận lợi:
          Các thành viên trong Tổ trẻ, đa phần có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, có ý thức rèn luyện tu dưỡng, có ý thức tự học, đoàn kết giúp đỡ nhau để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ.
          Hầu hết các thành viên trong Tổ đều có cuộc sống gia đình ổn định, yên tâm công tác.
Cơ sở vật chất của trường khá khang trang và đầy đủ, phục vụ tốt cho việc dạy và học.
  1. 2. Khó khăn:
Do các thành viên trong tổ còn trẻ tuổi đời và tuổi nghề, từ đó chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy…
Một bộ phận học sinh chưa có ý thức cao trong vượt khó để học tập trong đó có môn Tin học, là môn không thi tốt nghiệp làm ảnh hưởng đến kết quả dạy và học của môn Tin học.

II. KẾ HOẠCH NĂM HỌC
  1. 1. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng:
          Nắm vững quan điểm, đường lối GD – ĐT của Đảng và Nhà nước, nắm vững kế hoạch nhiệm vụ năm học của Sở GD – ĐT và của BGH để vận dụng vào thực tiễn, nâng cao chất lượng dạy và học.
          Thực hiện tốt giờ giấc ra vào lớp, có tinh thần trách nhiệm cao, tính mẫu mực sư phạm hết lòng vì học sinh thân yêu. Nêu cao tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong tổ, mọi vấn đề của tổ phải công khai bàn luận đưa đến sự thống nhất cao.
  1. 2. Công tác chuyên môn:
- Thực hiện đảm bảo ngày giờ công, thực hiện tốt quy chế chuyên môn.
- Thực hiện tốt khâu soạn bài trước khi lên lớp, dạy đúng theo phân phối chương trình, tuyệt đối không được cắt xén hay dạy gộp chương trình.
- Hoàn thành tốt hồ sơ sổ sách, kiểm tra và trả bài đúng quy định.
- Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực nhằm phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh.
- Giảm tỷ lệ học sinh yếu kém.
- Đảm bảo thực hiện đầy đủ các tiết thực hành của bộ môn tin học.
- Tổ chức tốt việc soạn, giảng bằng bài giảng điện tử.
- Triển khai các phần mềm mới, hỗ trợ thầy cô bộ môn soạn giảng bài giảng điện tử.
- Khuyến khích, động viên các thành viên trong tổ tự học hỏi nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, tự làm đồ dùng dạy học dạng đơn giản nhằm nâng cao phương pháp dạy học để phát huy tính tích cực chủ động, sáng tạo và năng lực tự học của học sinh. Thực hiện tốt và vượt chỉ tiêu chất lượng giảng dạy bộ môn đã đăng ký đầu năm.
- Tổ chức các buổi ngoại khóa chuyên đề theo quy định nhằm giúp học sinh
- Phấn đấu trong tổ không có giáo viên bỏ giờ, bỏ lớp, bỏ họp, không vào trễ ra sớm, nghỉ dạy phải báo cáo kịp thời, phân công dạy thay hợp lý.
- Tổ phấn đấu 100% thực hiện tốt quy chế chuyên môn và thực hiện đúng chỉ tiêu về chuyên môn ngay từ đầu năm học. Phấn đấu tổ vững mạnh về mọi mặt.
3. Công tác kiêm nhiệm
Hoàn thành tốt công tác được giao.
Thường xuyên giáo dục cho học sinh chấp hành luật ATGT và nội quy trường lớp. Đánh giá học sinh công bằng, chính xác, khách quan, đúng quy chế.
  1. 4. Công tác khác:
Các thành viên trong tổ phải tham gia đầy đủ các hoạt động, cuộc thi do trường và Sở phát động.

III. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN
       1. Sinh hoạt tổ chuyên môn định kỳ mỗi tháng 2 lần nhằm: trao đổi rút kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và báo cáo tình hình chuyên môn, phổ biến kế hoạch. Và báo cáo bằng biên bản lên BGH kịp thời.
        2. Thực hiện soạn giáo án trước khi lên lớp, giáo án phải có chất lượng. Khuyến khích soạn và dạy giáo án điện tử ở những bài thích hợp.
        3. Hàng tháng tổ trưởng kiểm tra việc soạn giảng, chấm trả bài, thực hiện cột điểm, các loại hồ sơ sổ sách của giáo viên.
        4. Thứ bảy hàng tuần: Kiểm tra sổ kế hoạch giảng dạy của tổ viên.
        5. Cuối mỗi học kỳ: Tổ chức kiểm tra các hoạt động thi đua, đánh giá xếp loại tổ viên, nộp báo cáo tổng kết theo mẫu lên BGH.
        6. Tổ viên nghỉ dạy 1 buổi phải báo cáo tổ trưởng, từ hai buổi trở lên phải có đơn xin phép trước 2 ngày (trừ trường hợp bệnh đột xuất) để bố trí dạy thay, hạn chế tiết trống.
        7. Kết hợp với BGH kiểm tra hồ sơ và dự giờ đột xuất từng giáo viên để nâng cao chất lượng giảng dạy.
        8. Kế hoạch dự giờ thanh tra: +  Dự giờ:
GV công tác dưới 3 năm dự ít nhất 6 tiết/1HK
GV công tác từ 3 năm trở lên dự ít nhất 3 tiết/1HK

+  Đánh giá xếp loại giờ dạy 2 tiết/HK/GV (Trong năm có ít nhất một tiết dạy giáo án điện tử).
+  Thanh tra toàn diện ít nhất 2 GV/NH

Dự tính thanh tra: Nguyễn Việt Chung, Hà Sơn Nhật.

IV. CÁC CHỈ TIÊU CỤ THỂ

* Công tác thi đua:
Tổ đạt danh hiệu: Tổ lao động tiên tiến.
Lao động tiên tiến: 100%.
Đăng ký chỉ tiêu:

HỌ VÀ TÊN KHỐI KHÁ
GIỎI
T.BÌNH YẾU
KÉM
KÝ TÊN
NGUYỄN THẢO TRANG
10 30% 55% 15%
LÂM CẨM ANH
12 30% 60% 10%
HÀ SƠN NHẬT
11 20% 50% 30%
NGUYỄN VIỆT CHUNG
12 20% 60% 20%
NGUYỄN PHƯƠNG THẢO
10 30% 55% 15%

Bản kế hoạch này được thảo luận thống nhất và  thông qua các thành viên trong tổ nhất trí.

Hòn Đất, ngày 12 tháng 08 năm 2013
                                                          TỔ TRƯỞNG
nha sach onlinenhan chung hocsach giam giasach tam ly hoctừ điển y học dorland

Your IP: 3.231.230.175