THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2017-2018 (01/04/2017)

SỞ GDĐT KIÊN GIANG                              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT HÒN ĐẤT                                            Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:03/TB-THPT                                                            Hòn Đất, ngày 04 tháng 4 năm 2017

THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10
Năm học 2017 – 2018

Trường THPT Hòn Đất thông báo tuyển sinh năm học 2017 – 2018 như sau:
        1. Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển.
        2. Độ tuổi: Từ 15 đến 17 tuổi. Các trường hợp sau đây vào cấp học ở  độ tuổi cao hơn qui định:
           - Được cao hơn 1 tuổi với người học là nữ, người học từ nước ngoài trở về nước.
         - Được cao hơn 2 tuổi với người học là người dân tộc thiểu số; người học ở vùng kinh tế - xã hội khó khăn; người học bị khuyết tật, tàn tật, kém phát triển thể lực và trí tuệ; người học mồ côi không nơi nương tựa; người học trong diện hộ đói nghèo theo qui định của nhà nước
         - Người học được cấp có thẩm quyền cho phép vào học trước tuổi, học vượt lớp thì tuổi dự tuyển được giảm theo số năm đã được cho phép.
       3. Chỉ tiêu tuyển sinh: Nguyện vọng 1: 300 học sinh, Nguyện vọng 2: 20 học sinh.
       4. Thời gian, môn thi tuyển sinh
           * Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 02/5/2017 đến 27/5/2017
           * Thời gian thi tuyển
             - Khai mạc hội đồng thi: Thí sinh có mặt tại trường THPT Hòn Đất lúc 15 giờ ngày 01/6/2017 để sinh hoạt quy chế thi và nhận phòng thi.
             - Ngày thi tuyển sinh: Ngày 2, 3/6/2017
          * Thời gian công bố kết quả trúng tuyển: Từ 18/7/2017 đến 22/7/2017 trên trang Website của trường.
          * Thời gian ôn tập: Dự kiến từ ngày 10/5/2017 đến 27/5/2017
          * Môn thi: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
     5. Tuyển thẳng:
         Học sinh đạt một trong các giải: Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 THCS, KHKT cấp tỉnh năm học 2016-2017 hoặc trong cuộc thi học sinh giỏi giải Toán trên máy tính cầm tay lớp 9 THCS khu vực năm học 2016 – 2017 hoặc giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi Olympic “tài năng tiếng Anh”, giải tiếng Anh, Toán, Vật lý trên internet lớp 9 cấp quốc gia năm học 2016 – 2017.
     6. Chế độ ưu tiên, khuyến khích
        6.1 Chế độ ưu tiên:
          a) Nhóm đối tượng 1:  Cộng 1,5 điểm
          -  Con liệt sĩ;
          -  Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên;
          -  Con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên;
        - Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”.
       b) Nhóm đối tượng 2: Cộng 1 điểm
         - Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng;
         - Con thương binh mất sức lao động dưới 81%;
         - Con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%;
       - Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”.
       c) Nhóm đối tượng 3: Cộng 0,5 điểm
         -  Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số;
         -  Người dân tộc thiểu số;
         -  Người học đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
      6.2 Chế độ khuyến khích:
          Học sinh lớp 9 đạt giải: Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi học sinh giỏi giải Toán trên máy tính cầm tay hoặc cuộc thi Olympic tiếng Anh trên internet (IOE) hoặc giải Toán trên internet cấp tỉnh năm học 2016-2017 được cộng điểm khuyến khích (Giải nhất: cộng 4 điểm, giải Nhì: cộng 3 điểm, giải Ba: cộng 2 điểm).
        - Tổng điểm ưu tiên, khuyến khích không quá 4 điểm.
   7. Hồ sơ dự tuyển:
       - Đơn xin dự tuyển (theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo); Người học tốt nghiệp THCS những năm học trước, phải có xác nhận của UBND xã, thị trấn vào đơn xin dự tuyển về việc người dự tuyển không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay đang phải chấp hành hình phạt;
       - Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (có đủ ngày, tháng, năm sinh).
       - Bằng tốt nghiệp THCS (TN Bổ túc THCS) hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong năm dự tuyển do Phòng giáo dục và đào tạo cấp;
       - Bản chính học bạ THCS.
       - Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích (Nếu có)
      - Hai ảnh 3cm x 4cm, 02 ảnh 2cmx3cm  (kiểu ảnh CMND – Có thể liên hệ trực tiếp với người thu hồ sơ để được hướng dẫn cụ thể); mặt sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng kí hộ khẩu thường trú.
      8. Hồ sơ tuyển sinh và đăng ký ôn tập
         - Đăng ký ôn tập: Từ ngày 02/5/2017 gặp cô Bùi Thị Huê phòng tài vụ (0773841029).
         - Mua và nộp hồ sơ Tuyển sinh: Văn phòng trường THPT Hòn Đất, gặp cô Nguyễn Lan Phương. ĐT 01298 771 772.
    Ghi chú:
        - Những học sinh không trúng tuyển được rút lại hồ sơ sau khi có kết quả thi tuyển sinh năm học 2017- 2018.
        - Học sinh trúng tuyển đến trường đăng ký lớp học và đóng tiền học phí đầu năm học để nhận lớp từ ngày 11/07/2017 đến ngày 20/08 /2017.
        - Sau 10 ngày kể từ ngày bắt đầu học chính thức, nếu học sinh không đến nhập học, nhà trường không tiếp nhận vào học.
        - Thông tin chi tiết đăng trên: thpt-hondat-kiengiang.edu.vn

Nơi nhận:

- BGH nhà trường (TH);
       - Các trường THCS trong huyện (CB)
       - Đăng Website (CB);

- Lưu: VT